Bánh Bột Lọc
40K/Suất

Bánh Bột Lọc Hoàng Bèo

 

Ở Đà Nẵng, có rất nhiều món bánh canh khác nhau: Bánh canh cá lóc, bánh canh  thịt chả, bánh canh cua…Món Bánh canh có thể được nấu từ bột gạo, bột mì, nhưng phổ biến hơn cả là bột lọc (làm từ củ sắn). Hoàng Bèo chọn loại sơi gạo pha bột lọc đảm bảo vừa dai, vừa bùi.

Sợi bánh canh thường to gần bằng chiếc đũa, dài và dai. Ăn bánh canh phải “vừa ăn, vừa thổi” vì chỉ khi bắt đầu ăn, sợi bánh mới được thả vào nồi nước đang sôi sùng sục. Nếu không, bánh sẽ nở to, đặc queo.

Nước được nấu từ tôm, thịt, xương heo, chả… Riêng với bánh canh cá, đặt biệt của nhà hàng, thịt cá luôn được rim rất kỹ, thấm gia vị và thơm lừng. Bởi vậy, ngoài vị ngọt của nước, vị dai của sợi bánh, người ăn còn thưởng thức những miếng cá được kho đến keo lại, mặn mặn, cay cay.

Món ăn này có thể ăn bất cứ thời gian nào trong ngày từ sáng sớm cho đến nửa đêm.