Bí quyết làm món bún mắm nêm ngon đậm đà tại Hoàng Bèo

Bạn có biết món bún mắm nêm chính là một món ăn đặc sản tại một vùng đất chứa nhiều nắng gió tại miền trung, nhà hàng ăn uống Hoàng Bèo của chúng tôi xin giới thiệu thêm cho bạn biết món ăn đặc sản này . Tại nhà hàng ăn uống Hoàng Bèo thì món mắm nêm chính là hương vị được làm từ cá cơm đã đã được rửa sạch với nước biển ướp với muối biển theo công thức truyền thống đã được lưu truyền mà không phải ai cũng biết. 

Bí quyết làm món bún mắm nêm ngon đậm đà tại Hoàng Bèo

Nếu như ai đã từng thưởng thức món ăn này thì mới cảm nhận được hương vị đặc biệt này, bún mắm nêm chỉ đơn giản là những cọng bún tươi được trộn lẫn cùng với những mùi mắm đặc trưng của vùng đất này, bạn sẽ cảm nhận một chút vị bùi của mít non, vị thơm mát của rau sống và hương vị cay dịu của ớt. Món ăn này tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn có biết chính món ăn này đã đi sâu vào tiềm thức của những con người nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món bún mắm nên ngon đậm đà tại Hoàng Bèo đã chia sẻ dưới đây

Cách chế biến món bún mắm Đà Nẵng tại Hoàng Bèo

Bước đầu tiên đó là chuẩn bị

  1. 1kg bún.
  2. 300g thịt heo ( quay hoặc luộc )
  3. 2, 3 quả dưa leo.
  4. Rau sống, đu đủ non đã được bào sợi nhỏ và mít non và rau mùi.
  5. Mắm nêm, tỏi, ớt, chanh, thơm
  6. Hành tím,bỏ vỏ,bào mỏng
  7. Các gia vị : đường,dấm,dầu ăn

Cách làm món bún mắm nêm Đà Nẵn tại Hoàng Bèo

  • Đầu tiên chúng ta nhặt và rửa sạch ra sống sau đó để cho thật ráo nước
  • Dưa leo cắt mỏng và cắt thành khoanh tròn
  • Những quả mít non bạn luộc chín sau đó thái thật nhỏ trộn đều với lá rau răm rồi băm cho thật nhỏ
  • Tiếp theo cho dầu ăn lên chảo phi hàng tím lên sao cho càng thật đều. Thêm vào đó 1 thìa cafe bột điều hoặc cũng có thể là bột ớt để tạo ra được màu đỏ đặc trưng. sau đó đổ dầu ra một bát riêng
  • Điều quan trọng nhất đó là cách pha chế nước mắm , lưu ý là phải chọn nước mắm thật ngon như nước mắm nguyên chất có mùi thơm đặc trưng. Dứa thái nhuyễn vắt lấy nước rồi cho vào nước mắm, cho thêm chút tỏi ớt đã được giã nát vào, pha thêm ít đường, mì chính, chanh và 1 thìa cafe dầu điều nóng rồi bạn nêm sao cho vừa ăn

 
 

Cách trình bày :

  • Đầu tiền bạn xếp rau sống xuống dưới rồi xếp bún lên trên, thêm thịt quay đã được cắt lát cho vào tô, đặt một ít mít non và lát dưa leo, đậu phộng lên trên
  • Chan mắm vào tô bún,thêm 1 muỗng dầu điều phi thơm và thưởng thức món bún mắm Đà Nẵng tuyệt hảo. Món này nếu ăn kèm với tương ớt cay thì rất thú vị.
  • Trước khi ăn, dùng đũa trộn đều tô bún để mắm ngấm đều vào bún, vào rau, vào thịt.
  • Trộn đến đâu, hương mắm bay đến đó tạo cảm giác muốn ăn ngay đến đó.

Với những người mới ăn lần đầu, không phải ai cũng thích ngay nhưng đã ăn rồi thì sẽ nghiện. Cùng thưởng thức món bún mắm nêm này tại nhà. hàng Hoàng Bèo nhé. Nếu bạn còn thắc mắc về món ăn này thì hãy liên hệ với Hoàng Bèo để được giải đáp một cách tốt nhất

>>>> BẠN NÊN TÌM HIỂU THÊM: Hoàng Bèo 46A Phạm Ngọc Thạch